• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tây Đằng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 11: Chuyện về thầy cô và bạn bè

Xin kính chào các thầy cô và toàn thể các bạn học sinh thân mến! Đã từ lâu, ngày 20/11 đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Đó là ngày để các thế hệ học sinh luôn nhắc nhau nhớ về công ơn dạy dỗ của những người thầy, người cô thân thương của mình. Tất cả chúng ta chắc ai cũng hiểu:

“Thầy, cô giáo cuộc đời như thuyền trưởng

Chở bao người vượt bão biển phong ba

Đến bến lạ mặc người quên, kẻ nhớ

Lại trở về chở tiếp những người qua…”

 

Vâng! Thầy cô là những người âm thầm vĩ đại nhất. Họ giống như những con ong chăm chỉ hàng ngày vẫn luôn chắt chiu mật ngọt cho đời. Để rồi trong trái tim của mỗi lứa tuổi học sinh, luôn có bóng dáng của người thầy, người cô, những người tuy không có công sinh thành, nuôi nấng nhưng là người đã cho ta đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện ước mơ của mình và trở thành những con người có ích cho xã hội.

Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa được chăm chút dành tặng các thầy cô giáo, thì “sách” là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta. Hôm nay, em là Nguyễn Thảo Minh Ngọc – học sinh lớp 5A2 xin được trân trọng giới thiệu cuốn sách “Chuyện về thầy cô và bạn bè” của tác giả Nguyễn Viên Như, được nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2017.

 

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Bằng ngôn ngữ trong sáng giản dị kết hợp với những hình ảnh minh họa đẹp mắt, cuốn sách Chuyện về thầy cô và bạn bè” nằm trong bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh sẽ mang đến cho mọi người những bài học quý giá, giúp các bạn biết cách cư xử đúng mực với những người thân yêu của mình.

Với 41 câu chuyện nhỏ đều là những tâm sự thắp sáng ký ức đẹp đẽ về những người thầy, người cô của riêng mỗi chúng ta như: Xin cô tha lỗi; Lời thầy dạy; Người thầy của tôi;  Lớp học về lòng trắc ẩn; Bài học của thầy Mỹ thuật, Đôi tay cô…

Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm, một bài học quý giá, tuyệt vời của thầy, cô, sẽ là hành trang giúp các bạn học sinh vững bước vào đời. Qua cuốn sách, các bạn có thể thấy đâu đó bóng dáng một người thầy, một người cô tương tự như những người đã dạy dỗ chúng ta, cũng thấy đâu đó một chút mình trong đó. Không phải chỉ riêng ngày 20/11 mà có thể bất kỳ ngày nào trong năm chúng ta vẫn có thể gửi tới thầy cô của mình những lời tri ân, những dòng tâm sự, những lời xin lỗi, lời cảm ơn. Thầy cô luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón nhận, cho dù ta thành công hay thất bại trên đường đời, tình cảm ấy được thể hiện qua những vần thơ “Người lái đò trên dòng đời”:

Một dòng đời - một dòng sông

Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải có đò

       Đường đời muôn bước phải nhờ người đưa ...

 Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò trí thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu con gửi lại người cha thương

Con đò mộc - mái đầu sương

Theo con đi khắp muôn phương mai này

Khúc sông ấy vẫn ngày ngày

Thầy đưa những chuyến đò đầy qua sông

 

Các bạn học sinh thân mến! “Chuyện về thầy cô và bạn bè” có thể là một trong những lựa chọn, một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa để chúng ta gửi đến những thầy cô thân thương của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Minh Ngọc tin rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ học tập tốt hơn nữa, làm được nhiều việc tốt hơn nữa. Xin mời các bạn và thầy cô giáo hãy tìm đọc cuốn sách Chuyện về thầy cô và bạn bè.

Cảm ơn và xin hẹn gặp lại thầy cô và cac bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 4
Hôm qua : 61
Tháng 12 : 295