Kế hoạch Tổ chức Vòng chung kết cấp trường sân chơi “Đấu trường Toán học VioEdu huyện Ba Vì” năm học 2021- 2022

UBND HUYỆN BA VÌ

TRƯỜNG TH TÂY ĐẰNG A

Số:       /KH-THTĐA

Tây Đằng, ngày     tháng 3 năm 2022

Tổ chức Vòng chung kết cấp trường sân chơi

“Đấu trường Toán học VioEdu huyện Ba Vì” năm học 2021- 2022

Thực hiện Kế hoạch số 1181/KH-PGDĐT ngày 10/11/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì về việc tổ chức sân chơi “Đấu trường Toán học” cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Ba Vì năm học 2021- 2022;

Thực hiện Kế hoạch số 347/KH-TĐA ngày 15/11/2021 của Trường Tiểu học Tây Đằng A về việc tổ chức sân chơi “Đấu trường Toán học” cho học sinh năm học 2021-2022;

Trường Tiểu học Tây Đằng A xây dựng kế hoạch tổ chức vòng chung kết cấp trường sân chơi “Đấu trường Toán học” với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH:

- Phát hiện các tài năng Toán học, tạo cơ hội cọ xát, trau dồi kiến thức và kỹ năng để các em tiếp tục phát triển.

- Tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi với bạn bè.

- Lựa chọn học sinh tham gia giao lưu sân chơi cấp Huyện.

II. NỘI DUNG:

1. Thời gian tổ chức:

Cấp học

Ca thi

Giờ thi

Khối lớp

Thứ bảy ngày 12/03/2022

08h00 - 8h20

08h50 - 09h10

09h40 - 10h00

10h30 - 10h50

Ca dự phòng

11h20 – 11h40

2,3,4,5

Lưu ý: Ca thi dự phòng dành cho những học sinh gặp sự cố trong quá trình thi, có biên bản sự cố của đơn vị tổ chức (theo mẫu trong file đính kèm). Khi gặp  sự cố giáo viên coi thi lập biên bản và gửi lại danh sách học sinh gặp sự cố cho BTC để được hỗ trợ xử lý thi ca dự phòng.

1. Hình thức tổ chức:
  • Học sinh thi online như các vòng Sơ loại dưới sự giám sát gián tiếp của Nhà trường qua Zoom meeting.
  • Học sinh khối 2, 3 chia làm 02 phòng Zoom để đảm bảo giám sát và tính công bằng (Có danh sách đính kèm).
  1. Nội dung Vòng chung kết cấp trường:
  • Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi.
  • Thời gian: 20 phút/vòng thi, tính từ thời điểm ca thi bắt đầu mở ra. Học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian thi.
  • Nội dung thi: 40 câu hỏi Toán học và 10 câu hỏi IQ.
  • Bộ đề thi được khởi tạo sẵn trên hệ thống mỗi ca thi có bộ đề riêng và  tương đồng về mức độ.
  1. Điều kiện dự thi và nội quy
  • Học sinh tham gia vòng thi cấp trường phải đáp ứng đủ điều kiện đạt tổng  250 câu đúng trong 12 trận sơ loại.
  • Học sinh từ lớp 2 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào khi tham gia thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel để hỗ trợ làm bài thi.
  1. Cách thức tổ chức
  • BGH nhà trường thông báo cho học sinh tham gia dự thi theo đúng ca thi (mỗi học sinh chỉ được tham gia thi 01 lần).
  • Nhà trường chủ động tham gia giám sát học sinh thông qua phần mềm họp trực tuyến Zoom Meeting, mở phòng họp 30 phút trước khi thi.
  1. Tiêu chí đánh giá và lựa chọn học sinh tham gia thi cấp Huyện
  • Căn cứ vào thể lệ sân chơi được đính kèm cùng Công văn số: 1181/KH- PGDĐT được ban hành ngày 10/11/2021.
  • Vòng thi cấp trường dựa trên kết quả của vòng thi này  để chọn cử theo quy định.
  • Cơ cấu số lượng học sinh tham gia cấp Huyện của nhà trường: 03 HS/khối;

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với nhà trường:

- Ban hành Kế hoạch tổ chức vòng chung kết cấp trường “Đấu trường Toán học VioEdu”.

- Chủ động chuẩn bị về cơ sở vật chất, đường truyền mạng, phân công cán bộ coi thi dựa trên tình hình thực tế trước ngày thi chính thức. Trường hợp tổ chức thi online nên tạo phòng họp sớm và yêu cầu học sinh tham gia phòng họp trước 30 phút để điểm danh, kịp thời hỗ trợ học sinh nếu có sự cố phát sinh.

- Phổ biến và triển khai các nội dung của Kế hoạch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong toàn trường.

- Phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian tham gia thi.

- Thời gian cho học sinh phúc khảo không quá 05 ngày kể từ ngày công bố             kết quả thi.

2. Học sinh :

- Chuẩn bị máy tính laptop và các phụ kiện kèm theo để tạo điều kiện tốt nhất tham gia “Đấu trường Toán họcVioEdu” vòng chung kết cấp trường, đảm bảo các điều kiện: máy tính đảm bảo cấu hình cao, đã sạc đầy pin…

- Kiểm tra kỹ tài khoản đăng nhập (tên đăng nhập và mật khẩu) trước khi tham gia dự thi, đảm bảo tài khoản tham gia dự thi phải là tài khoản nhà trường.

- Vào phòng họp Zoom 20 phút trước khi thi để điểm danh; chủ động bật Camera và Mic trong suốt quá trình thi.

- Không thi cùng lúc trên nhiều thiết bị hoặc nhiều trình duyệt khác nhau.

- Khi gặp sự cố trong quá trình thi cần thông báo ngay với giám thị coi thi  để được hỗ trợ.

- Kết thúc bài thi cần thông báo với giám thị coi thi để được xác nhận kết quả.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức vòng chung kết sân chơi”Đấu trường Toán học VioEdu” cấp trường năm học 2021-2022. Trường Tiểu học Tây Đằng A đề nghị các cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ với Ban Giám hiệu để được hỗ trợ./.

Nơi nhận:

• Ban giám hiệu (để BC);