• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tây Đằng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 3

Ngày 19 và 20/03/2022, Sở GD&ĐT phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức khai mạc hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong hai ngày 19 và 20/03/2022 Ban giám hiệu, các thầy cô giáo dạy lớp 3 và các thầy cô dạy các môn chuyên biệt của trường Tiểu học Tây Đằng A đã tham gia Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 mới thông qua hình thức trực tuyến. Mặc dù trước đó các thầy cô giáo cũng đã được tham dự một số chuyên đề và nghiên cứu, lựa chọn SGK lớp 3 nhưng đây là buổi hội nghị quan trọng tập trung vào mục tiêu cốt lõi và những định hướng trọng tâm giúp giáo viên dạy tốt các bộ sách.

Tại điểm cầu Sở GD&ĐT có các đại biểu: là các tác giả các bộ sách giáo khoa lớp 3, các Nhà Xuất bản, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học thuộc sở tham dự hội thảo.

Tại điểm cầu Phòng GD&ĐT các quận/huyện có đại diện lãnh đạo Phòng, chuyên viên phụ trách Tiểu học thuộc Phòng. Tại điểm cầu các Trường Tiểu học có đại diện cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và toàn thể giáo viên dạy lớp 3 tham dự hội thảo.

 Mỗi giáo viên phải tập trung cao độ, lĩnh hội đầy đủ để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Khi giáo viên được tiếp cận, trao đổi trực tiếp về phương pháp giảng dạy, đánh giá, kiểm tra… sẽ nhanh chóng nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu đòi hỏi của chương trình và SGK. Bên cạnh đó, giáo viên được trao đổi theo nhóm, đây cũng là cơ hội để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc. 

      Buổi giới thiệu SGK lớp 3 mới cũng là dịp để các giáo viên chia sẻ các ý kiến góp phần nâng cao chất lượng triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

         Năm học 2022 - 2023, học sinh lớp 3 sẽ chính thức học theo chương trình GDPT mới. Để hướng tới việc giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực của một công dân toàn cầu đòi hỏi bản thân mỗi giáo viên  phải chủ động, sáng tạo tiếp nhận tinh thần đổi mới của nội dung chương trình SGK.

          Buổi hội nghị giới thiệu SGK lớp 3 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, tất cả giáo viên  chúng tôi mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung SGK mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 21
Hôm qua : 212
Tháng 02 : 262