• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tây Đằng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BA VÌ TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HỆ THỐNG CƠ SỞ DỮ LIỆU NGÀNH GIÁO DỤC.

Ngày 25/06 và ngày 26/06/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức tập huấn phần mềm Cơ sở dữ liệu ngành từ cấp Mầm non đến THCS.

Thực hiện Công văn số 1706/SGDĐT-KHTC ngày 03/06/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc triển khai báo cáo thống kê (Online) kỳ cuối năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục.

Trong hai ngày 25/06 và ngày 26/06/2020, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã phối hợp với Công ty Phần mềm Quảng Ích tổ chức chương trình tập huấn cơ sở dữ liệu ngành tại hội trường Phòng GD&ĐT Ba Vì. Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Danh Cường – Phó phòng GD&ĐT Ba Vì cùng các đồng chí là chuyên viên, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và giáo viên phụ trách thống kê hoặc công nghệ thông tin của 3 cấp học trên địa bàn huyện Ba Vì.

Hình ảnh đ/c Nguyễn Danh Cường chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu và chỉ đạo các lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Danh Cường – Phó phòng GD&ĐT Ba Vì đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của Phần mềm và việc triển khai thu thập dữ liệu cho CSDL toàn ngành GDĐT. Mục đích của buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo có địa chỉ tại http://csdl.moet.gov.vn. Qua đó đã cung cấp cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên cách sử dụng chức năng của phần mềm.

TÀI LIỆU THAM KHẢO CÁCH SỬ DỤNG PHẦN MỀM CƠ SỞ DỮ LIỆU NGÀNH:

1. TÀI LIỆU CẤP MẦM NON

2. TÀI LIỆU CẤP TIỂU HỌC

3. TÀI LIỆU CẤP THCS

Hình ảnh cán bộ, giáo viên tham dự tập huấn

CSDL toàn ngành về GDMN và GDPT là một CSDL tập trung, dùng thống nhất trong toàn ngành giáo dục nhằm cung cấp các thông tin đầy đủ, nhanh chóng, chính xác phục vụ công tác quản lý điều hành, hỗ trợ ra quyết định của các cơ quan quản lý giáo dục (Phòng, Sở và Bộ GDĐT). Trước mắt, Phần mềm được triển khai bao gồm 4 CSDL chính: CSDL về trường học, CSDL về lớp học, CSDL về đội ngũ, CSDL về học sinh.

Sau nội dung trao đổi lại về quy trình chung trên phần mềm CSDL ngành, các giáo viên đã thực hành thao tác trên phần mềm, đồng thời trao đổi trực tiếp để được tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 Hình ảnh cấp Mầm non tham dự tập huấn

 

 

 Hình ảnh cấp THCS tham dự tập huấn


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 3
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 75